GIẢI PHÁP KiỂM SOÁT RA VÀO BẢO MẬT CAO CHỐNG THẺ COPY

GIẢI PHÁP KiỂM SOÁT RA VÀO BẢO MẬT CAO CHỐNG THẺ COPY

Việc ứng dụng quản lý thẻ kiểm soát ra vào trên thế giới đã được áp dụng từ lâu. Buổi sơ khai ban đầu và cũng là phương pháp đơn giản nhất là đục lỗ ( Punch Card), rồi đến phương pháp dùng thẻ từ ( Card with magnectic stripe).

Thẻ từ được sản xuất bằng cách phủ lớp oxít từ tính lên nó giống như chất liệu trong băng từ. Sau đó mã hoá nó bằng cách cho thẻ qua thiết bị chuyên dùng. Thẻ đã được cấp mã từ riêng và dựa vào đó có thể quản lý được thông tin cá nhân như:

Họ tên, tuổi, mã số thẻ, địa chỉ nhà ở… Đầu đọc thẻ từ sẽ nhận biết được thông tin này thông qua máy tính và phần mềm quản lý để cho phép người vào\ ra khỏi căn phòng.

Tuy nhiên hiện nay việc sử dụng các phương pháp quản lý nói trên đã không đáp ứng được những gì mà ta mong đợi, như: tính kinh tế không cao,độ bền cơ học thấp, chịu nhiệt, độ ẩm kém, nhiều lỗi khi sử dụng dẫn đến sai dữ liệu, dễ làm giả.

Thẻ không tiếp xúc ra đời khắc phục những nhược điểm của sự phiền toái khi sử dụng thẻ từ gây ra và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Khái Quát Về Thẻ Không Tiếp Xúc

Thẻ không tiếp xúc ( Proximity Card) hay còn gọi là thẻ thông minh (Smart Cards) là loại thẻ có nhúng một mạch tích hợp ở trên đó gồm bộ nhớ và bộ vi xử lý, sau khi sản xuất ra nó sẽ được nạp vào một dãy số và dựa vày dãy số này kết hợp với phần mềm để gán cho các thông tin nhận dạng cá nhân.

Dữ liệu từ thẻ được liên hệ với đầu đọc thông qua sóng vô tuyến. Thẻ không tiếp xúc có rất nhiều ưu điểm lớn như: thời gian đọc nhanh, chính xác, không gây lỗi. Thẻ rất dễ sử dụng, đầu đọc có thể đọc được tín hiệu từ thẻ với khoảng cách từ 5cm đến 10m tuỳ từng loại thẻ và đầu đọc, thời gian truy xuất nhanh.

Cấu tạo bên trong của thẻ không tiếp xúc

Cấu tạo bên trong của thẻ không tiếp xúc

Thẻ có kích thước tương đương một Visit card. Một số thông tin của người dùng như: họ tên, đơn vị công tác, chức vụ, mã số, ảnh và logo của công ty… được in lên thẻ.

Thẻ có thể chịu được nước, ẩm. Với mỗi thẻ vừa dùng làm thẻ nhân viên, vừa làm thẻ chấm công, thẻ kiểm soát quản lý vào ra.

Đầu đọc thẻ không tiếp xúc cũng rất gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng, thích nghi với mọi thời tiết, mọi vị trí lắp đặt như trong gỗ, tường, bê tông mà vẫn đảm bảo được tính kỹ, mỹ thuật.

Tại lối kiểm soát ra vào chính hoặc tại từng phòng, thang máy được lắp đặt đầu đọc thẻ. Khi người có thẻ ra vào đưa thẻ đến gần đầu đọc, đầu đọc sẽ kích hoạt thẻ hoạt động và thẻ sẽ gửi dữ liệu về đầu đọc và từ đầu đọc dữ liệu được truyền về máy tính.

Dữ liệu này sẽ được lưu vào trong bộ nhớ và máy tính sẽ kiểm tra và so sánh với dữ liệu đã được nạp sẵn. Nếu thông tin không hợp lệ thì ngay lập tức đầu đọc sẽ đưa ra tín hiệu báo động bằng còi hay đèn.

Nếu thông tin đăng nhập hợp lệ thì có thể sử dụng thang máy,vận hành thiết bị hay cửa sẽ tự động mở ra. Thẻ truy nhập sẽ bị khoá và mất giá trị khi bị mất hay khi bị hoàn trả lại.

Tất cả các đầu đọc thẻ này đều nên có nguồn UPS dự phòng trong trường hợp mất điện lưới.Hệ thống hoạt động ở chế độ trực tuyến, máy tính luôn kết nối với trung tâm điều khiển, các bộ đầu đọc để nhận dữ liệu.

Hiện nay các công ty thi công giải pháp kiểm soát ra vào dùng thẻ trên 90% thẻ cung cấp cho khách hàng dễ dàng bị sao chép hàng loạt bởi các thợ sửa khóa dạo (!?), nghĩa là việc kiểm soát an ninh ra vào của bạn như thang máy, cửa phòng, cửa kho, chấm công, ... dễ dàng bị xâm nhập bởi các đối tượng có ý đồ xấu dể như trở bàn tay.

Vậy trong trường hợp có nhu cầu kiểm soát ra vào đối với các khu vực cần có sự đảm bảo an ninh cao chúng tôi tư vấn các giải pháp hiệu quả sau :

1-Dùng Thẻ Kết Hợp Dấu Vân Tay

Việc truy cập lúc này nếu chỉ quét thẻ qua đầu đọc thôi là chưa đủ, nghĩa là sau khi quét thẻ thì phải làm một thao tác tiếp theo là quét dấu vân tay qua sensor trên đầu đọc khi đó việc truy cập mới có hiệu lực.

Kiểm soát cửa ra vào dùng thẻ và vân tay kết hợp

Kiểm soát cửa ra vào dùng thẻ và vân tay kết hợp

Tại Sao Dùng Dấu Vân Tay,Nó Có Thể Làm Giả Không ?

Đặc tính của dấu vân tay là di truyền, ổn định, cá biệt, quan hệ tới số lượng nơron thần kinh của đại não. Vân tay có sự trùng lặp hay không? Người ta đã biết rằng dấu vân tay của mỗi cá nhân là độc nhất. Xác suất hai cá nhân - thậm chí ngay cả anh em (hoặc chị em) sinh đôi cùng trứng - có cùng một bộ dấu vân tay là 1 trên 64 tỉ. Ngay cả các ngón trên cùng bàn tay cũng có vân khác nhau.

Dấu vân tay của mỗi người là không đổi trong suốt cuộc đời. Do đó dùng công nghệ nhận diện dấu vân tay cực kỳ an toàn và bảo mật tuyệt đối, tránh việc thất lạc và chống sao chép như khi dùng thẻ.

Ngày nay, dấu vân tay không những được sử dụng trong lĩnh vực hình sự mà còn được sử dụng trong việc xác nhận nhân thân của cá nhân khi truy cập mạng hoặc mở khoá, một số ngân hàng đã bắt đầu thanh toán thẻ ATM sử dụng máy đọc vân tay...

Việc sử dụng dấu vân tay để nhận dạng được áp dụng rộng rãi trong đời sống các nước công nghiệp phát triển.

2-Dùng Thẻ Kết Hợp Nhận Dạng Khuôn Mặt

Kiểm soát cửa ra vào dùng thẻ và nhận dạng khuôn mặt kết hợp

Kiểm soát cửa ra vào dùng thẻ và nhận dạng khuôn mặt kết hợp

Tương tự như mục 1, việc truy cập ra vào đòi hỏi phải kết hợp nhận dạng khuôn mặt đã được đăng ký.Những thiết bị chuyên dụng cao cấp được cung cấp bởi DaiHanCorp chỉ nhận dạng khuôn mặt "sống" không thể dùng ảnh chụp hay bất cứ hình thức nào khác để "qua mặt" thiết bị.

3-Dùng Thẻ Chuyên Dụng Chống Sao Chép DaiHanCorp

Thẻ không tiếp xúc DaiHanCorp có tính năng đặc biệt không thể sao chép hàng loạt bởi các thợ sửa khóa, thợ sao chép dạo hay bởi các thiết bị sao chép thẻ chuyên dụng đang rao bán khá nhiều trên thị trường. Chúng tôi đã thành công bằng việc kiểm chứng thực tế với các đối tượng và các thiết bị nói trên.

Kiểm soát ra vào thang máy dùng thẻ dùng thẻ chống sao chép DaiHanCorp

Kiểm soát ra vào thang máy dùng thẻ dùng thẻ chống sao chép DaiHanCorpViệc Đăng Ký Và Cấp Quyền Truy Cập Ra Vào Được Thực Hiện Như Thế Nào ?

Hệ thống quản lý trung tâm có nhiệm vụ quản lý và phát hành thẻ, đăng ký dấu vân tay,khuôn mặt sử dụng trong toàn bộ hệ thống.

Phân quyền được phép ra vào những cửa nào,vận hành thiết bị nào, sử dụng thang máy đến tầng nào trong khoảng thời gian xác định.

Máy tính sẽ quản lý toàn bộ các dữ liệu liên quan đến người sử dụng truy cập ra vào hay vận hành thiết bị, in các báo cáo chi tiết, và lưu trữ những thông tin đó trên máy.

Đối với các khách hàng, đối tác thì thẻ sẽ dùng riêng cho khách đến liên hệ công tác, tại phòng bảo vệ khách sẽ được cấp thẻ để kiểm soát ra vào.

Dữ liệu về khách hàng sẽ được cập nhật và lưu trữ vào máy tính với các thông tin như: họ tên, số chứng minh, nơi cử đến, nơi vào làm việc, thời gian, nơi được phép vào.

Ngoài ra hệ thống kiểm soát ra vào của chúng tôi cho phép bạn dễ dàng nâng cấp, ghép nối tương thích với các hệ thống khác như:

Hệ thống Camera quan sát :

Ghi hình đối tượng truy cập trái phép đồng thời gửi tin nhắn SMS, email trực tiếp đến người quản lý hệ thống.

Kiểm soát ra vào kết hợp camera chụp hình gửi mail, SMS đối tượng truy cập

Kiểm soát ra vào kết hợp camera chụp hình gửi mail, SMS đối tượng truy cập 

Hệ thống bãi xe tự động hay còn gọi là bãi xe thông minh, bãi xe thẻ từ,.. :

Tích hợp dùng chung thẻ tránh trường hợp một người dùng quá nhiều thẻ cho nhiều hệ thống khác nhau gây phiền toái cho người sử dụng.

Hệ thống báo cháy : 

Khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống kiểm soát truy cập ra vào sẽ tự động kích hoạt ngừng hoạt động việc truy cập dùng thang máy, ra vào cửa giải phóng lượng người đang gặp nguy hiểm một cách nhanh chóng.

Hệ thống chuông gọi cửa có hình ( video door phone system ) :

Tích hợp dùng chung thẻ truy cập lobby phone tương tự như bãi xe tự động. Ngoài ra giải pháp của DaiHanCorp còn kết hợp được với hệ thống này tạo thành hệ thống thang máy đón khách tự động không cần xuống tận nơi đón khách hay người thân.

Chúng Tôi Luôn Sát Cánh Bên Bạn, Tư Vấn, Bảo Đảm Hệ Thống Vận Hành Thành Công
Chúng Tôi Luôn Tự Hào Với Những Thành Quả Đã Đạt Được Và Nguồn Nhân Lực Luôn Khát Khao, Tràn Đầy Nhiệt Huyết Với Nghề


Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực trong và ngoài nước đã hợp tác và thành công với giải pháp của chúng tôi. Giảm thiểu được thời gian, chi phí, tận dụng tốt mọi tài nguyên.
Đội ngũ kỹ sư Đại Học Bách Khoa TP.HCM chúng tôi rất tâm huyết trong lĩnh vực tin học hoá, hiện đại hoá trong thời đại công nghệ 4.0


Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật 10 năm kinh nghiệm trong ngành gia công phần mềm nước ngoài, 06 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng phần mềm trong nước. Chúng tôi đã có giải pháp hoàn hảo cho riêng mình để có thể làm hài lòng mọi khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ ĐẠI HÀN

Địa chỉ :184/1A Lê Văn Sỹ,P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại : 028-6292.8069
Hotline : 0903.734.162
Website : https://daihancorp.com
Email : info@daihancorp.com

Công ty TNHH TMDV Công Nghệ Đại Hàn được thành lập từ năm 2013, bởi những kỹ sư, đam mê nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong trong ngành gia công phần mềm cho nước ngoài và triển khai các giải pháp an ninh. Bằng quy trình tinh giản, tối ưu, nên chúng tôi luôn có một mức chi phí phù hợp cho khách hàng Việt.

Tin tức liên quan