HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

Hệ thống báo cháy tự động đóng là một nhu cầu quan trọng không thể thiếu cho các tòa nhà công tầng , nhà xưởng và thậm chí là nhà riêng cho dù bạn đang ở bất kỳ thời đại nào
 
TẠI SAO HỆ THỐNG BÁO CHÁY LẠI QUAN TRỌNG ?
 
Một số người thường có quan niệm sai lầm và tỏ ra xem thường việc sử dụng hệ thống báo cháy . Một hệ thống báo cháy tốt có thể bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn. Những năm  trước đây khi mà hệ thống báo cháy tự động chưa ra đời thì những vụ cháy lớn tại các tòa nhà, khu dân cư đã gây ra những thiệt hại về con người và tài sản rất nghiêm trọng . Hậu quả của những vụ cháy đã gây cho người trong cuộc những ký ức kinh hoàng khó phai trong suốt cuộc đời .
 
CẤU TẠO CƠ BẢN VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
 
Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật hàng loạt các thiết bị báo cháy tự động với các thương hiệu và mức giá từ thấp đến cao ra đời . Vì vậy bạn không phải bận tâm là hệ thống báo cháy chỉ để trang bị cho các cao ốc mà ngay cả gia đình bạn cũng có thể trang bị với mức giá hợp lý nếu bạn thấy điều đó là cần thiết để bảo vệ tính mạng của những ngưởi thân và tài sản của bạn .

Thành phần cơ bản của một hệ thống báo cháy tự động cơ bản gồm : Tủ trung tâm ( đặt ở vị trí gần nơi bạn dể nhận thấy nhất ) , các Đầu dò khói ( được bố trí tại các khu vực có nguy cơ cháy ) và Còi báo động.
 
 
 
he thong bao chay cho toa nha
                Mô hình cơ bản của hệ thống báo cháy tự động
 
 
Nguyên lý cơ bản của hệ thống báo cháy như sau : Tại khu vực phát sinh ngọn lửa Đầu dò khói tại đó sẽ truyền tín hiệu về Tủ trung tâm nhận tín hiệu và phát tín hiệu báo động qua Còi báo động giúp bạn sớm nhận ra vụ cháy và có biện pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra trên tủ trung tâm có chia các khu vực theo tín hiệu đèn nên nhìn vào đó có thể biết chính xác khu vực nào đang cháy .

Tốc độ lây lan của một ngọn lửa và sức tàn phá của nó là rất nhanh nếu không phát hiện kịp thời. Cảnh báo sớm giúp bạn tránh thiệt hai nghiêm trọng về tài sản và tính mạng con người một cách tốt nhất khi có cháy xảy ra.
 

DAIHANCORP.COM

 

Đối tác
daihancorp banner2
daihancorp banner1