HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT

 

Trước khi nói về những lợi ích do hệ thống camera quan sát mang lại , chúng tôi xin phép trình bày khái niệm cơ bản về hệ thống camera như sau :

 

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG CAMERA :

 

Một hệ thống camera quan sát cơ bản bao gồm : camera đặt tại vị trí bạn cần quan sát , đầu ghi hình camera - digital video recorder ( có gắn ổ cứng lưu trữ hình ảnh ) và màn hình quan sát ( laptop , máy tính bảng , điện thoại, tivi ) cùng với dây đồng trục tạo thành một hệ thống .

Camera hiện nay trên thị trường có hai dạng :

 

- Camera Day & Night  :

Chủ yếu quan sát ban ngày , ban đêm có ánh sáng mới quan sát được.                                                            

 

- Camera hồng ngoại ( IR Camera ) :

Quan sát cả ngày lẩn ban đêm không có ánh sáng .                             

                                                              

Hình ảnh camera hồng ngoại quan sát ban đêm là trắng đen cho dù đó là một thương hiệu camera cao cấp .

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT QUA MẠNG :

 

Hình ảnh từ camera truyển về sẽ được lưu trữ ở ổ cứng trong đầu ghi hình và quan sát hình ảnh đó trực tiếp trên tivi . Ngoài tính năng xem tại chổ bạn còn có thể xem hình ảnh trực tiếp đó từ xa trên màn hình quan sát tại bất kỳ nơi nào có mạng thông qua cổng mạng có trên đầu ghi hình.

 

 

so do nguyen ly he thong camera quan sat qua mang

 

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống camera quan sát

 

LỢI ÍCH CỦA CAMERA QUAN SÁT

 

Có rất nhiều lý do để chứng minh hệ thống camera quan sát là thật sự hữu ích và nên sử dụng . Sau đây chúng tôi sẽ trình bày những ưu điểm đó :
 

- Camera bảo vệ người lao động : Trong một công ty hay doanh nghiệp việc mâu thuẫn giữa các nhân viên đi đến những lời vu khống hay thậm chí ẩu đã là không thể tránh khỏi khi đó những hình ảnh được lưu lại tại các thời điểm khác nhau trên đầu ghi hình sẽ chứng minh một người nào đó là đúng hay sai một cách công bằng .

 

- Camera giúp ngăn chặn phạm tội : Bạn quan sát phát hiện thấy một người đang chuẩn bị làm một việc phi pháp bạn phối hợp với mọi người ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội và mất mát tài sản. Một hành vi phạm tội sẽ rất khó diễn ra nếu người đó biết mình luôn trong tầm ngắm của camera .

 

- Camera là nơi lưu trữ hồ sơ khá tốt : Khi bạn cần tìm hiểu một sự việc đã diễn ra hay cần chứng cứ cho vấn đề nào đó thì những hình ảnh lưu trữ trên đầu ghi hình sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất .

 

- Camera giúp quản lý công việc linh động hơn : Cho dù bạn không thường xuyên ở văn phòng nhưng bạn vẫn an tâm khi biết được công ty hay cửa hàng của bạn đang hoạt động ra sao tại bất kỳ vị trí nào có mạng trên điện thoại smartphone , máy tính bảng , laptop.

 

- Camera là “ một nhân viên “ có hiệu suất lao động cao : Mọi hoạt động diễn ra 24/24 được camera ghi nhận lại một cách chính xác và liên tục đến từng giây mà không một nhân viên bảo vệ nào có thể so sánh được .

 

- Camera giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà : Bạn thường xuyên đi công tác xa , bạn rất nhớ ngôi nhà và đứa con thân yêu của mình . Khi đó bạn chỉ cần mở máy tính bảng , smartphone hay laptop là bạn có thể nhìn thấy trục tiếp ngôi nhà cùng người vợ đang chăm sóc và vui đùa với con sẽ khiến bạn rất vui và tự tin hơn trong công việc.

 

- Camera phục vụ cho tất cả mọi người : Hiện nay trên thị trường giá thành của một hệ thống camera đôi khi chỉ bằng một cái smartphone tầm trung hay thậm chí chỉ trên dưới 2 triệu mà vẫn đáp ứng được nhu cầu quan sát của bạn.

 

DAIHANCORP.COM

 

 

Đối tác
daihancorp banner2
daihancorp banner1