LÝ Do ĐỂ LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT QUA MẠNG

LÝ DO ĐỂ LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT QUA MẠNG

Camera quan sát qua mạng ( IP camera ) được biết đến như là một thiết bị quan sát có chất lượng hình ảnh nổi trội. Thậm chí ngay cả những camera analog ( camera quan sát kết hợp với đầu ghi hình thông dụng ) có chất lượng hình ảnh hàng đầu cũng không thể so sánh với hình ảnh quan sát từ một IP camera loại bình thường nhất. Sau đây là các ưu điểm của việc lắp đặt camera quan sát qua mạng :

 Độ Phân Giải Tốt Hơn

Camera quan sát qua mạng - IP camera có độ phân giải hình ảnh rất cao so với camera analog, điều này sẽ đồng nghĩa với chất lượng hình ảnh sẽ rỏ nét hơn rất nhiều. Trong một số tình huống nếu đối tượng ở xa so với camera thì IP camera khi phóng to hình ảnh quan sát để nhận dạng sẽ rỏ nét hơn so với camera analog giúp bạn giải quyết nhanh chóng sự việc : nhận dạng khuôn mặt , hàng hóa, biển số xe,..

so sanh giua camera analog va ip camera
So sánh giữa camera analog và IP camera

Độ Bảo Mật Cao Hơn

Các hệ thống camera analog hoạt động theo phương thức gửi tín hiệu trực tiếp từ camera đến màn hình quan sát bằng một hệ thống dây đơn giản và nó có thể bị chặn bởi bất cứ ai . Đây là một lỗ hổng không tốt về tính bảo mật ! Ngược lại, các tín hiệu từ camera IP được mã hóa trước khi truyền đi , đảm bảo độ bảo mật cao và tín hiệu truyền đi không thể bị xâm nhập hoặc bị chặn.

Tiếp Cận Từ Xa Dể Dàng

Hệ thống camera IP có khả năng tương thích với nhiều phần mềm và ứng dụng cho phép truy cập từ xa. Do đó người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống an ninh của họ từ bất cứ nơi nào để quản lý và giám sát : tại nhà , tại công ty và bất cứ nơi nào có mạng internet.

Khả Năng Mở Rộng Hệ Thống

Hệ thống camera analog có nhiều nhược điểm khi mở rộng với một số lượng lớn camera bổ sung vì số lượng cổng hạn chế trên các thiết bị ghi hình DVR , giá thành mở rộng tốn nhiều chi phí : thay mới hoặc phát sinh thêm DVR, đi mới dây cho camera và DVR cho hệ thống. Các hệ thống camera IP luôn được thiết kế với khả năng mở rộng dể dàng ,nhanh chóng với một số lượng không giới hạn camera mà không phải tốn nhiều dây với tính năng POE, mua thêm DVR ( IP camera quan sát trên một giao diện phần mềm có khả năng mở rộng số lượng lớn camera ) nên có giá thành thấp hơn.

Với những ưu điểm trên thì việc lắp đặt camera quan sát qua mạng - IP camera là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu về độ bảo mật cao và chất lượng hình ảnh quan sát rỏ nét trong mọi tình huống chủ quan lẫn khách quan.
Đối tác
daihancorp banner2
daihancorp banner1