LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT CHUYÊN NGHiỆP

LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT CHUYÊN NGHiỆP

Sự an ninh cho gia đình hay các doanh nghiệp đều là nhu cầu rất quan trọng trong thời buổi hiện nay. Giải pháp lắp đặt camera quan sát là sự chọn lựa phổ biến cho việc giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên làm thế nào để camera quan sát mang lại lợi ích cảnh báo thiết thực mà không phải để nghiên cứu giải quyết các sự việc đáng tiếc đã xảy ra rồi ?

GiẢI PHÁP LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT MANG LẠI LỢI ÍCH TỐI ƯU

Chọn Lựa Camera Quan Sát

Tính năng quan sát vào ban đêm phải đảm bảo rỏ nét trong tầm cần quan sát : 10 mét , 20 mét , 30 mét ,.. ngay cả khi hoàn toàn không có ánh sáng . Thời điểm về đêm là thời điểm tội phạm hoạt động nhiều nhất vì thế việc lựa chọn trên sẽ giúp bạn dể dàng , nhanh chóng nhận dạng rỏ kẻ xâm nhập để có phương án đối phó kịp thời. Một yếu tố nữa đó là góc nhìn của camera , góc nhìn càng xa và rộng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi phải bố trí nhiều camera.
camera quan sat ket hop thiet bi bao dong qua dien thoai
Camera quan sát kết hợp thiết bị báo đột nhập qua điện thoại

Tính năng chống ngược sáng của camera : khi camera quan sát vào khu vực có cường độ ánh sáng mạnh thì phải đảm bảo hình ảnh vẫn nhìn thấy mà không bị nhòe. Tính năng phát hiện chuyển động và ghi âm cũng là một yếu tố cần thiết.
Cuối cùng là độ nét của hình ảnh quan sát : các dòng camera đúng chuẩn HD luôn có độ sắc nét , nếu bạn cần độ rỏ nét cao nên chọn các dòng camera >= 2M ( 2 Megapixel ) và các thông số này có chính xác hay là không còn tùy thuộc vào thương hiệu bạn chọn có uy tín hay không.

Ngoài ra nếu khu vực giám sát là rất quan trọng thì nên trang bị một bộ nguồn dự phòng mất điện có khả năng backup nhanh chóng trước khi máy phát điện hoạt động giúp hình ảnh quan sát luôn đảm bảo được lưu trữ trong mọi hoàn cảnh.

Camera Quan Sát Kết Hợp Thiết Bị Báo Động Đột Nhập

Giải pháp sẽ cảnh báo giúp bạn có sự đột nhập ngay từ khi mới bắt đầu. Khi có sự đột nhập vào khu vực mà bạn đã cài đặt , các thiết bị cảm ứng được bố trí sẵn sẽ truyền tín hiệu về trung tâm báo động , ngay lập tức trung tâm sẽ phát âm thanh cảnh báo khiến kẻ gian hoảng sợ đồng thời gọi đến số điện thoại mà bạn đang sở hữu . Khi đó bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để quan sát vị trí có xâm nhập và nhanh chóng có biện pháp xử lý.

Ngoài ra một số dòng camera quan sát còn có tính năng cảnh báo trực tiếp bằng tin nhắn SMS và gửi mail hình ảnh vị trí đang bị xâm nhập trái phép : báo cửa mở , báo vào vùng kiểm soát ( đang bước tới gần cửa , đang leo rào, … )

Camera Quan Sát Kết Hợp Hệ Thống Access Control

Một số doanh nghiệp cần các tính an ninh cao cấp để bảo vệ các tài liệu hay tài sản có giá trị cao : ngân hàng , phòng data center, sân bay,… Giải pháp này sẽ là hữu hiệu trong việc cảnh báo một ý đồ xấu đang bắt đầu diễn ra.
camera ket hop access control canh bao qua dien thoai
Camera kết hợp access control cảnh báo đột nhập qua điện thoại

Thông thường một hệ thống access control sẽ hoạt động theo phương thức thẻ / vân tay hợp lệ cửa sẽ mở . Tuy nhiên một số trường hợp sẽ cố tình dùng thẻ/vân tay không hợp lệ để truy cập, lúc này camera quan sát sẽ chụp hình hành động cố tình truy cập này và gửi mail hình ảnh đó đến người quản lý kèm theo một tin nhắn SMS để nhận biết.

Đối tác
daihancorp banner2
daihancorp banner1