KHóA CỬA MỞ BẰNG SỬ DỤNG THẺ TỪ

KHóA CỬA MỞ BẰNG SỬ DỤNG THẺ TỪ

Hiện nay không quá khó để bạn có thể tìm một khóa cửa mở bằng thẻ từ theo ý của riêng mình. Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và độ an toàn bạn có thể sử dụng các mô hình khóa sau :

A-KHÓA KỸ THUẬT SỐ MỞ BẰNG THẺ TỪ

Khóa cửa loại này thường hay sử dụng cho các khách sạn , nhà riêng . Khóa có hình dáng tương tự như một khóa tay cầm mở bằng chìa khóa cơ thông thường và sự khác biệt ở đây là chìa khóa cơ được thay thế bằng thẻ cảm ứng không tiếp xúc. Việc mở cửa được thực hiện bằng thao tác quét thẻ qua mặt khóa .

khoa cua mo bang su dung the tu
 
Khóa Cửa Dùng Thẻ Từ

Với chìa khóa cơ nếu bạn đánh mất nó thì khả năng bạn phải thay khóa mới là rất cao nhưng với khóa cửa dùng thẻ từ thì bạn không quá lo lắng bởi vì bạn có thể xóa thông tin thẻ bị đánh mất ngay trên khóa và thẻ nhặt được trở nên vô tác dụng

B-KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ KẾT HỢP ĐẦU ĐỌC THẺ TỪ

Hệ thống này được sử dụng rộng rải hơn so với khóa thẻ từ do mức độ an ninh cao cấp hơn : quản lý được thời gian mở cửa của mỗi người , đăng ký hay xóa thẻ từ xa qua mạng internet , đóng hay mở cửa từ xa , nhận biết tình trạng mở cửa trái phép ( cạy phá , gở thiết bị ,.. )

Hệ thống có cấu tạo chắc chắn hơn khóa kỹ thuật số dùng thẻ : khóa điện tử sẽ gắn bên trên khung cửa  kết nối với một đầu đọc thẻ gắn bên ngoài cửa ra vào , bên trong cửa sẽ gắn một nút nhấn mở cửa . Khi có thẻ hợp lệ ( thẻ đã đăng ký ) quẹt qua đầu đọc khóa điện tử gắn trên cửa sẽ mở ra để vào bên trong và ngược lại từ bên trong muốn ra ngoài chỉ việc ấn nút mở khóa

khoa dien tu ket hop dau doc the tu
Khóa Điện Tử Mở Bằng Đầu Đọc Thẻ Từ

Ngoài ra hệ thống khóa cửa mở bằng thẻ có thể kết hợp với hệ thống camera gọi cửa đàm thoại qua màn hình quan sát hoạt động theo nguyên lý như sau : tại cửa hay cổng cần vào sẽ gắn một camera gọi cửa , bên trong sẽ trang bị một màn hình màu quan sát khu vực ngoài cửa / cổng thông qua camera gọi cửa . Người cần vào của sẽ ấn nút gọi bên trên camera gọi cửa và ngay lập tức hình ảnh của người đó và không gian xung quanh sẽ hiện ra trên màn hình quan sát . Khi đó người bên trong sẽ đàm thoại trực tiếp với người bên ngoài thông qua một tai nghe giống điện thoại bàn hoặc nói trực tiếp trên màn hình và người bên ngoài cũng trao đổi trực tiếp được với người bên trong thông qua một lổ micro trên bề mặt camera gọi cửa . 
he thong chuong cua ket hop khoa dien tu
 Khóa Điện Tử Kết Hợp Chuông Gọi Cửa Màn Hình

Nếu người bên trong cảm thấy an toàn sau khi trao đổi hoặc là nhận ra người quen sẽ ấn nút mở cửa trên màn hình để mở khóa gắn trên cửa cho người bên ngoài vào .

DAIHANCORP04/05/2017

Đối tác
daihancorp banner2
daihancorp banner1