HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG VÂN TAY VÀ THẺ SYRiS

GIẢI PHÁP KiỂM SOÁT RA VÀO VÂN TAY

Ngày nay mục đích đảm bảo an toàn & tự động hoá được các doanh nghiệp, cơ quan đánh giá cao vì lợi ích mà giải pháp kiểm soát ra vào vân tay mang lại là rất hiệu quả về mặt quản lý và kinh tế

MỤC ĐÍCH VÀ NGUYÊN LÝ CỦA HỆ THỐNG

Nhằm xây dựng một môi trường sinh hoạt và an ninh an toàn cao cho hệ thống DATA CENTER , Công ty cổ phần viễn thông FPT vừa lắp đặt và cho vào hoạt động giải pháp kiểm soát vào ra bằng dấu vân tay SYRIS cho các phòng DATA CENTER . Bắt đầu từ ngày 25/2 hệ thống trên đã chính thức được vận hành. Ngoại trừ các nhân viên & Ban lãnh đạo đã đăng ký vân tay vào hệ thống, không một ai có khả năng vào ra khu DATA CENTER một cách tự do.Mỗi hệ thống cửa mở bằng vân tay được trang bị máy vân tay bố trí ở phía trước của cửa vào ra bằng inox cứng cáp và với cấu tạo này đầu đọc chỉ cho phép mở cửa khi nhận dạng được vân tay phù hợp.

dai han lap cua van tay cho fpt

Mỗi người muốn ra vào vùng có sự quản lý bắt buộc phải đăng kí vào giải pháp kiểm soát truy cập qua đó người truy cập cửa được cấp một quyền truy cập duy nhất là dấu vân tay . Khi đã được đăng ký nếu muốn vào cửa có sự kiểm soát chỉ việc dùng dấu vân tay đó để xác minh với thiết bị vân tay gắn ở cửa phòng DATA . Máy nhận dạng dấu vân tay được chạy dây mạng để connect với máy tính nhằm kiểm soát dữ liệu về tên tuổi, thời gian của người truy cập ở cửa đã truy cập , điều này giúp người quản lý có thể biết được lịch sử truy cập cửa của một người bất kỳ.

Mỗi nhân viên của FPT sẽ mất trung bình khoảng 1-2 phút để hoàn tất thủ tục đăng ký quyền truy cập vào software của hệ thống.Người cần mở cửa sẽ phải tiến hành nhập vân tay của cả ba ngón tay, hai ngón thuận của bàn tay phải & một ngón thuận của bàn tay trái với thiết lập đăng nhập từng ngón tay ba lần, dữ liệu dấu vân tay của người đó sẽ được copy và truyền tới từng máy vân tay còn lại được kết nối với nhau trong một hệ thống mạng LAN , bộ nhớ của máy vân tay sẽ ghi nhớ dấu vân tay tương ứng là một ID của người đó. Theo đúng tiến độ lắp đặt ngày 25/2 thì công tác đăng ký quyền truy cập cho toàn bộ nhân viên PFT được hoàn tất. Như vậy, bắt đầu từ ngày 25/2 hệ thống kiểm soát truy cập ra vào cửa dùng dấu vân tay của Công ty FPT tại Khu chế xuất Tân Thuận đã chính thức vận hành.

Khi hệ thống chính thức vận hành với mỗi nhân viên vào ra phòng DATA CENTER sẽ phải đặt ngón tay đã đăng ký của mình lên sensor của máy , nếu như đúng vân tay đã được đăng ký thì khoá cửa ngay tại phòng đó sẽ tự động mở ra , và nếu như không phải dấu vân tay đã được lưu trữ trong bộ nhớ máy hay là một người khác chưa đăng ký đặt vào đầu đọc thì nó sẽ báo tín hiệu đèn không hợp lệ và cửa sẽ không được mở.

Bên cạnh đội ngũ bảo vệ được túc trực bảo vệ an ninh tại Công ty FPT 24/24 quản lý chặt chẽ ngay từ cổng chính của công ty . Việc trang bị thêm 1 hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay thể hiện trách nhiệm cao nhất của FPT đối với việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các dự liệu của khách hàng một cách tuyệt đối

DAIHANCORP.COM

 

Đối tác
daihancorp banner2
daihancorp banner1